Thị trường than thế giới kết thúc tuần 15/8: Giá than tăng tại một số thị trường

Các chỉ số than nhiệt ở châu Âu tiếp tăng trên 150 USD/tấn, trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung khí đốt cho EU làm tăng nhu cầu về than.

Thị trường than thế giới kết thúc tuần 15/8: Giá than tăng tại một số thị trường

Giá than Nam Phi ở mức cao nhất trong nhiều năm đạt trên 135 USD/tấn. Các chỉ số than vẫn trong xu hướng tăng trong bối cảnh nguồn cung xuất khẩu hạn chế thông qua tuyến đường sắt nối các tỉnh sản xuất than của Nam Phi và cảng Richards Bay.
Giá than NAR 5500 kcal/kg sản xuất trong nước tại cảng Qinhuangdao giảm ở xuống dưới 162 USD/tấn trong bối cảnh hoạt động giao dịch của khách hàng Trung Quốc giảm. Các công ty sản xuất điện ở Trung Quốc trước quan điểm chờ đợi, kỳ vọng giá than sẽ giảm hơn nữa.
Giá than của Australia vượt 170 USD/tấn trong bối cảnh lệnh cấm hoạt động một tuần tại một số mỏ ở nước này, do bùng phát COVID-19 mới. Theo các chuyên gia, lệnh cấm có thể được gia hạn do virus corona tiếp tục lây lan.
Nhập khẩu than nhiệt của Hàn Quốc đã tăng trong tháng 7 năm 2021 lên mức cao đạt 11,6 triệu tấn (+ 25% so với tháng 7 năm 2020) trong bối cảnh nhu cầu điện tăng, do thời tiết nóng. Hơn 54% lượng than nhập khẩu của Hàn Quốc từ Australia.
Báo giá than Indonesia tăng hơn 125 USD/tấn trong bối cảnh chính phủ hạn chế xuất khẩu than. Ngày 4/8/2021, Chính phủ Indonesia đã thông qua lệnh cấm đối với các công ty than không thực hiện nghĩa vụ cung cấp than cho thị trường nội địa. Kết quả là, 34 công ty khai thác của Indonesia đã bị cấm xuất khẩu.
Trong bối cảnh COVID-19 bùng phát tại một số mỏ ở Australia đã thúc đẩy chỉ số than cốc có xuất xứ từ Australia đạt 220 USD/tấn.
Nguồn: VITIC/thecoalhub.com/
Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu trang permalink .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *